The Coffee Farm và phương thức rang xay thất truyền

Cà phê ngon không đến từ những công xưởng lớn. Không mấy người còn nhớ đến phương pháp rang củi cổ truyền từ trăm năm trước. Từ lúc những trái cà phê Arabica đầu tiên vừa chín, được nâng niu như ngọc ngà. Có lẽ do khói bếp, củi rừng Đà lạt có hương vị riêng, hay do người rang toàn tâm toàn ý với từng mẻ cà phê của họ… không ai biết, chỉ biết hương v ...

25Tháng Chín
2017
  • 0

AI CŨNG CÓ 1 BÍ MẬT – KỂ CẢ CÂY CÀ PHÊ TRÊN NÚI CAO

Cái cây có một bí mật để tạo ra trái cà phê ngon, là mọc ở độ cao trên 1.500m, chịu lạnh, chịu khô hạn, chậm rãi ra hoa kết trái, tích lũy tinh hoa, chờ cơn mưa tháng 9 để chín mọng. Cái cây này xứng đáng để người ta nể phục, quả của cây cũng được trân trọng vì hương vị tinh tế của nó. Người nông dân bao đời nay bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, c ...

25Tháng Chín
2017
  • 0