Flanklin nói: “Tôi trước giờ chưa bao giờ trông thấy một người dậy sớm chăm chỉ, thận trọng, thành thật nào phàn nàn số mình không tốt”

Phẩm cách lương thiện, thói quen tích cực, ý chí kiên cường sẽ không bao giờ bị cái gọi là vận mệnh đánh bại. Tự giác, kỉ luật là công cụ quan trọng nhất để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Cũng là cách xóa tan đau khổ đời người một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Tự giác, kỉ luật có thể khiến một người trong 365 ngày biến mình trở nên tốt hơn. Vậy làm thế nào để tạm biết con người cũ trong quá khứ?

1. Dậy sớm 

Mỗi ngày dậy từ 5h sáng. Một năm 365 ngày, mỗi ngày dậy sớm trước 1 tiếng, bạn sẽ có 365 tiếng đồng hồ nâng cao hiệu quả.

Buổi sáng dậy lúc 5h, buổi trưa ngủ nửa tiếng, buổi tối 10h đi ngủ. Sáng sớm rất yên tĩnh, suy nghĩ cũng theo đó mà rõ ràng hơn, hiệu suất đọc sách cũng như học tập là rất cao.

2. Đọc sách

Đọc sách 30 phút. Mỗi ngày dành ra 30 phút đọc sách, vừa thêm được tri thức mới, vừa làm phong phú tâm hồn

Cá nhân tôi mỗi tuần sẽ đọc 1 quyển sách. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân thành công rất xem trọng việc đọc sách. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Đọc một cuốn sách, tầm nhìn rộng mở, biên giới tâm hồn cũng đầy màu sắc hơn.

3. Lên kế hoạch

Bạn nên chuẩn bị một quyển sổ viết kế hoạch, mục tiêu là lấp đầy quyển sổ đó, không bỏ lỡ bất cứ mục nào. Trong vòng 1 năm, đánh giá lại những điều đã đạt được, chưa thực hiện được.

Tôi chia kế hoạch ra thành các mục tiêu dài hạn, kế hoạch năm, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần và kế hoạch ngày

Chẳng hạn như kế hoạch năm là chạy được 1000km, đọc 50 cuốn sách, tham gia một cuộc chạy marathon. Đầu mỗi tháng, tôi sẽ ghi ra bảng biểu kế hoạch cho mỗi tháng, chẳng hạn như lựa ra một ngày để detox thanh lọc cơ thể, lúc lái xe sẽ nghe đài.

Kế hoạch ngày bao gồm, mỗi sáng squat trong 5 phút, buổi tối viết nhật kí và đọc sách, mỗi ngày uống ít nhất 5 cốc nước, bạn có thể đặt chuông nếu là một người lười uống nước.

4. Tập thể dục

Tập thể dục 40 phút. Bạn có thể bắt đầu bằng chạy bộ. Mỗi tuần chạy bộ ít nhất 3 ngày, mỗi ngày ít nhất 3km. Chạy bộ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Lười một vài hôm thôi bạn sẽ không có hứng thú muốn bắt đầu lại nữa.

Thay vào tự chống đối và ép mình chạy, hãy tận hưởng quá trình chạy. Tận hưởng mỗi một quá trình chạy và vượt qua chính mình.

Thái độ của chúng ta quyết định chất lượng cuộc sống.

Không vui hãy đi chạy bộ, vui cũng đi chạy bộ. Khi một việc trở thành thói quen tích cực, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi một cách đầy bất ngờ.

Sau khi toát hết mồ hôi, cơ thể mệt rồi, ngược lại cảm thấy thoải mái, tâm tịnh hơn rất nhiều. Cứ kiên trì tập thể dục, vận động cơ thể trong thời gian dài, rồi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

5. Biết ơn

Khi mang trong mình tâm thái thích oán than. Bạn sẽ luôn cảm thấy, có những chuyện, không trút ra thì không vui lên được, giữ trong lòng sẽ chỉ khiến mình khó chịu.

Nhưng bạn biết không, ca thán không giải quyết được vấn đề. Có những chuyên càng nói nhiều sẽ càng bực mình. Người chịu thiệt suy cho cùng vẫn chỉ là chính mình.

Thậm chí đôi khi còn so sánh mình với người khác, để rồi nảy sinh tâm lý tự ti. Khi ý thức được những thứ này, bạn sẽ phát hiện ra khoảng thời gian tuyệt đẹp nhất trong cuộc đời thì ra đều để dành tặng cho những đố kị, đấu đá, oán than…

Đời người chớp mắt một cái chúng ta đã không còn trẻ trung nữa, bạn có muốn lãng phí thêm bất cứ khoảng thời gian tươi đẹp nào của cuộc đời mình không?

Nên luôn đặt mình vào vị trí đối phương để suy xét. Luôn biết ơn mỗi một người đã bảo vệ và yêu thương ta. Hãy trở nên kiên cường, độc lập, mạnh mẽ, không để cha mẹ phải lo lắng, làm tấm gương cho con cái và theo cách riêng của mình để yêu bản thân và những người xung quanh.

6. Quen với việc một mình

Sống trên đời, ai cũng cần cho mình những mối quan hệ xã giao, cần đến bạn bè. Nhưng cần, không có nghĩa là phụ thuộc. Đường đời, suy cho cùng vẫn luôn là một cuộc “độc hành”, đường của mình phải tự mình bước đi.

Phải quen với việc một mình, độc lập giải quyết mọi chuyện, ai cũng có những công việc riêng, thỉnh thoảng ngồi lại chén chú chén anh, những ngày còn lại, hãy quen với sự cô đơn. Có duyên ắt phùng, vô duyên ắt tán. Nói cho cùng, đời người là một hành trình đơn độc.

7. Viết nhật kí

Mỗi ngày hãy viết nhật kí. Không nhất thiết là một cuốn sổ dày, một file word đơn điệu. Nhật ký có thể là Blog, bài post trên MXH để chia sẻ và gia tăng năng lượng tích cực.

Vừa là để viết ra những chuyện không vui, giúp giải tỏa áp lực, vừa là để ghi lại, lưu lại những dấu ấn của mình trên con đường đời. Vừa để nói chuyện, hiểu bản thân hơn, vừa để khích lệ bản thân cố gắng mỗi ngày.

Sống là một người kỉ luật, tự giác, cuộc đời nhất định không phụ bạn. Bạn sẽ sớm có được những gì bạn xứng đáng.

Bình Luận Facebook
03Tháng Một
2022
  • 0
Category: Cà phê sáng

Gửi Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *